รีวิว Marriage Story

รีวิว Marriage Story

[section label=”H1″]

รีวิว Marriage Story เป็นภาพยนตร์ดราม่าที่ออกฉายครั้งแรกในปี 2019 ซึ่งเป็นผลงานของนักแสดงและผู้กำกับชื่อดังอย่าง Noam Baumbach ซึ่งได้รับความชื่นชมและรางวัลมากมายจากตั้งแต่การแสดงของนักแสดงถึงบทภาพและบทความที่เขียนมาอย่างน่าสนใจ ดูหนังออนไลน์ 4k

พาเราตามรอยความรักและความสัมพันธ์ของคู่รักที่หลุดห่างกัน ซึ่งเคยเคียงข้างกันด้วยความสุขและความอบอุ่น แต่ความขัดแย้งและความแตกต่างในความเห็นของทั้งสองฝ่ายเริ่มหลุดเหลืองเข้ามา นิโคลัส (Nicholas) และคารา (Charlie) เป็นคู่สมรสที่อาศัยอยู่ในวงการศิลปะและมีลูกน้อย พวกเขาต้องเผชิญกับความยากลำบากของการแยกทางและก่อกำเนิดในชีวิตใหม่ที่แตกต่างกัน หนังดราม่า

ภาพยนตร์นำเสนอเรื่องราวที่เปิดเผยถึงความอ่อนโยนและความบาดเจ็บของความรัก การแสดงของนักแสดงชื่อดัง Scarlett Johansson และ Adam Driver เป็นอย่างน่าทึ่ง ทั้งคู่มีภูมิลำเนาของตัวเองและความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับความรักและความสัมพันธ์ ผู้ชมได้รับรู้ถึงอารมณ์และความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในสถานการณ์ที่ซับซ้อนและยากลำบาก ดูหนัง 4k

[title style=”center” text=”รีวิว Marriage Story” tag_name=”h1″]

[ux_video url=”https://www.youtube.com/watch?v=BHi-a1n8t7M”]

[/section]
[section label=”H2.1″]

[title style=”center” text=”รีวิว Marriage Story จากชีวิตจริงสู่ภาพยนต์” tag_name=”h2″]

ภาพยนตร์รักที่ดี คือการสะท้อนให้เห็นความเป็นจริงที่สุด ในช่วงที่เจ็บช้ำที่สุด

คือภาพยนตร์รักที่จริงใจและตรงไปตรงมา ไม่มีภาพฝัน ไม่มีความฟูมฟาย แต่คือความรักที่งดงามในช่วงเวลาที่แตกสลาย เล่าถึงการแต่งงานที่เดินทางไปสู่การหย่าร้าง ระหว่าง ชาร์ลี ผู้กำกับละครเวที และ นิโคล นักแสดงสาว พวกเขามีลูกชาย 1 คน

และแม้จะผ่านเรื่องทั้งร้ายดีมาด้วยกันยาวนาน แต่เมื่อถึงเวลาก็ต้องบอกลา ในทีแรก ทั้งคู่ตั้งใจจะหย่าร้างอย่างเรียบง่าย แต่เหตุการณ์ก็นำพาไปสู่การจ้างทนาย เพื่อจัดการเรื่องคดีความ ระหว่างนั้นเราได้เห็นช่วงเวลาที่อึดอัดในขั้นตอนที่การยื่นฟ้องหย่าร้างดำเนินไป

ผู้กำกับชาวนิวยอร์ก โนอาห์ บอมบัค สร้างผลงานที่ว่ากันว่าดีที่สุดในชีวิตการทำงานอีกเรื่อง กับภาพยนตร์ ซึ่งมีเค้าโครงส่วนหนึ่งมาจากตัวเขาเอง อย่างที่โนอาห์ให้สัมภาษณ์กับ Deadline “แน่นอน นี่คือภาพยนตร์ส่วนตัว

เพราะผมเป็นเด็กที่มาจากครอบครัวหย่าร้าง และผมเองก็ผ่านการหย่าร้างมาแล้วเช่นกัน ผมมีประสบการณ์ในเรื่องนี้โดยตรง ผมเห็นโอกาสที่จะทำให้คนทั่วไปได้รับรู้ในแง่มุมนี้ ผมค้นคว้าข้อมูลเยอะมาก สัมภาษณ์เพื่อนหลายคน เพื่อนของเพื่อน รวมถึงการกลับไปคุยกับทนายความ ผู้พิพากษา เพราะผมต้องการได้ทุกมุมมองจากทุกฝ่าย”

[ux_image id=”5835″]

สิ่งที่เกิดขึ้นในภาพยนต์จึงเป็นความจริงใจที่เขาสื่อสารออกมาเกี่ยวกับทุกอย่างที่เกิดขึ้นในการหย่าร้าง ที่นอกเหนือจากความรัก มันยังมีเรื่องอื่นมาเกี่ยวข้องกว่านั้น “คุณต้องเกี่ยวข้องกับระบบกฎหมายที่มีทั้งทนายความ ผู้พิพากษา ผู้ประเมิน ผู้ไกล่เกลี่ย ซึ่งคนเหล่านี้จะเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตคุณ รวมทั้งครอบครัวและทุกคนที่เคยเกี่ยวข้องกับการแต่งงานของคุณ ก็จะเป็นส่วนหนึ่งของการหย่าร้างด้วยเช่นกัน”

โนอาห์ บอมบัค เริ่มเขียนบทของเรื่องนี้ราวปี 2016 โดยวางตัว อดัม ไดรเวอร์ มารับบท ชาร์ลี หลังจากที่เคยร่วมงานกันมาตั้งแต่ Frances Ha (2012), While We’re Young (2014) และ Meyerowitz Stories (2017) พวกเขาใช้เวลาด้วยกันหลายเดือนในนิวยอร์ก เพื่อที่จะสร้างคาแรกเตอร์ของตัวละครนี้ ส่วน สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน ได้เข้ามามีส่วนร่วมตั้งแต่ช่วงแรกของโปรเจกต์ หลังจากที่โนอาห์ได้พบกับเธอในปี 2017 ระหว่างที่สการ์เล็ตต์กำลังอยู่ระหว่างการหย่าร้างครั้งที่ 2

“ตอนนั้นผมไม่แน่ใจว่า เธอจะสนใจบทนี้ไหม มันเหมือนกับว่าถ้าเธอไม่รัก เธอก็จะเกลียดมันไปเลย” ท้ายที่สุดการที่พวกเขาได้ร่วมงานกันกลับกลายเป็นการขุดค้นเข้าไปในเรื่องราวหนหลังของเธอ “10 เดือนของการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ อย่างหนึ่งที่ทำให้ฉันเดินหน้าต่อไปคือ การได้รู้ว่าฉันทำอะไรที่ท้าทายได้มากกว่าที่คิด

[/section]
[section label=”H2.2″]

[title style=”center” text=”พลอตเรื่อง” tag_name=”h2″]

ชาร์ลีกับนิโคลพบรักกันในวานวันที่ทั้งคู่ยังเยาว์วัย ฝ่ายหญิงเพิ่งจะโด่งดังในวงการบันเทิงใหม่ๆ ส่วนฝ่ายชายยังเป็นเพียงผู้กำกับละครเวทีโนเนมที่ไม่มีผลงานดังๆ เป็นของตัวเอง ในวันที่ชีวิตของชาร์ลียังอุดอู้แออัดอยู่ในนิวยอร์ก

แต่ชีวิตของนิโคลกลับกำลังไปได้สวยในลอสแอนเจลิส ทว่าด้วยไฟรักแผดเผาร้อนแรงของทั้งสองนิโคลตัดสินใจทิ้งอนาคต เลิกรับงานแสดง โยกย้ายสำมะโนครัวมาเริ่มต้นชีวิตใหม่กับชาร์ลีที่นิวยอร์ก ก่อนจะผันชีวิตมาสู่นักแสดงละครเวที นิโคลช่วยผลักดันคนรักอย่างเต็มที่กระทั่งในที่สุดเขาก็ได้ก้าวขึ้นเป็นผู้กำกับละครเวทีผู้โด่งดังสมใจ

[ux_image id=”5836″]

แล้วชาร์ลีกับนิโคลก็มีลูกด้วยกัน เฮนรี่ (Azhy Robertson) คือชื่อของเด็กน้อยผู้โชคดีคนนั้น เด็กน้อยที่เติบโตขึ้นท่ามกลางพ่อแม่ที่ให้ความรัก ความอบอุ่นกับเขาอย่างเต็มที่ ชาร์ลีนั้นใส่ใจในรายละเอียด รักการได้เป็นพ่อคน อีกทั้งไม่เคยบ่นเมื่อลูกมาปลุกให้ไปนอนด้วยยามดึกดื่น ส่วนนิโคลก็เป็นแม่ที่ห่วงใยความรู้สึก

ทุ่มเวลากับเด็กน้อยอย่างเต็มที่ และรักที่จะตัดผมให้ลูกและสามีเมื่อเห็นว่ามันยาวเกินไป Marriage Story เริ่มต้นด้วยสารพัดเหตุผลว่า ทำไมเราถึงต้องรักสามีภรรยาคู่นี้ แต่แล้วภายในเวลาไม่ถึงแปดนาทีที่ตัวตนอันน่าหลงใหลของชาร์ลีกับนิโคลเบ่งบานในหัวใจคน ดูบอมบัคก็ได้ถีบเราออกจากภาพของครอบครัวอบอุ่นชวนฝัน ด้วยการเปิดเผยความจริงว่า เรื่องราวของนิโคลกับชาร์ลีที่เราเพิ่งได้รับรู้ไป

แท้จริงแล้วถูกบอกเล่าผ่านกระบวนไกล่เกลี่ยก่อนการหย่าร้าง ที่พยายามจะให้คู่รักที่กำลังจะเลิกกันได้นึกถึงความทรงจำดีๆ ของอีกฝ่ายเมื่อแรกตกหลุมรัก–ใช่ชาร์ลีกับนิโคลกำลังจะหย่ากัน

[/section]
[section label=”H2.3″]

[title style=”center” text=”องค์ประกอบของเรื่อง” tag_name=”h2″]

เป็นภาพยนตร์ที่มีองค์ประกอบหลายอย่างที่ช่วยสร้างความสำเร็จให้กับเรื่องราวและการแสดงที่น่าประทับใจ องค์ประกอบที่สำคัญของภาพยนตร์นี้ประกอบด้วย:

1.นักแสดงที่เก่งกาจ: คู่นักแสดงหลักคือ Scarlett Johansson ที่แสดงบทคารา (Charlie) และ Adam Driver ที่แสดงบทนิโคลัส (Nicholas) ทั้งคู่มีการแสดงที่น่าประทับใจและถูกประชารัฐใจคนที่ชมภาพยนตร์

2.บทความที่เขียนได้อย่างดี: บทความและบทพูดใน “Marriage Story” เป็นอย่างดี มีความหมายและสื่อความรู้สึกของตัวละครอย่างได้ดี นอกจากนี้ยังมีความฉับไวและความคิดถึงที่สำคัญในสถานการณ์ต่างๆ

3.การกำกับที่มีความสามารถ: ผู้กำกับ Noam Baumbach ได้แสดงทักษะในการกำกับภาพยนตร์ที่มีความรู้สึกและการแสดงอารมณ์ของตัวละครที่ดี

[ux_image id=”5837″]

4.ฉากสถานที่และภาพยนตร์: “Marriage Story” นำเสนอฉากสถานที่ที่น่าสนใจและภาพยนตร์ที่น่าประทับใจ การถ่ายทำฉากภาพและภาพยนตร์ทำให้ผู้ชมได้รับรู้ถึงบรรยากาศและอารมณ์ในเรื่องราว

5.เสียงและเพลง: เสียงและเพลงใน “Marriage Story” ช่วยเสริมสร้างอารมณ์และความเข้าใจในฉากที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นองค์ประกอบที่สำคัญในการสร้างความเป็นอยู่และเสน่ห์ของภาพยนตร์

6.ความเป็นจริงในเนื้อหา: “Marriage Story” นำเสนอความเป็นจริงในชีวิตความสัมพันธ์ระหว่างคนที่มีความท้าทายและเหนื่อยยาก ภาพยนตร์นี้เปิดเผยถึงความซับซ้อนและความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในความรักและความสัมพันธ์ในชีวิตจริง

การรวมกันขององค์ประกอบทั้งหมดนี้ทำให้ “Marriage Story” เป็นภาพยนตร์ที่น่าสนใจและน่าติดตาม ภาพยนตร์นี้เปิดเผยถึงความซับซ้อนและความเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้นในความรักและความสัมพันธ์ และเสน่ห์ของมันอยู่ที่ความเป็นจริงและความสามารถในการเชื่อมโยงกับผู้ชมในเรื่องราวที่สื่อความหมายในความสัมพันธ์ที่คนส่วนใหญ่สามารถตระหนักถึงได้

[/section]
[section label=”H2.4″]

[title style=”center” text=”ตัวละครหลักของเรื่อง” tag_name=”h2″]

  1. โค้ชเกิล นิค (นักแสดงโดย แสตินส์เลี่ยน โรเเนแลนด์) – เป็นทนายความและโค้ชแสดงที่มีความมุ่งมั่นในการช่วยเหลือลูกค้าของเขา แต่ในเวลาเดียวกันก็เป็นผู้ที่อ่อนไหวและขี้อาย พยุงไว้กับความสำเร็จในอาชีพของเขา ต้องเผชิญกับความลำบากที่เกิดขึ้นในชีวิตความรักและครอบครัวของเขา
  2. ลอร่า ไดร์เวอร์ (นักแสดงโดย สโคาร์ โจฮันสัน) – เป็นนักแสดงอย่างยอดเยี่ยมที่มีความหลงใหลในการแสดงและอยากได้ส่วนที่เท่าเทียมกับสามีของเธอในชีวิตและอาชีพ ต้องจำนองอารมณ์และแสดงความอ่อนแอในช่วงเวลาที่เกิดการหย่าร้างและการละเมิดต่อกัน

[ux_image id=”5838″]

3. ลีโอนา คาร์เตร์ (นักแสดงโดย ลาว์ ไลออตา) – เป็นนักแสดงเด็กที่น่ารักและเป็นศูนย์กลางในความขัดแย้งระหว่างพ่อและแม่ของเธอ เปิดเผยถึงความเปลี่ยนแปลงและความเคลื่อนไหวของอารมณ์ของเธอในสถานการณ์ที่ยากลำบาก

ภาพยนตร์ “Marriage Story” นำเสนอความซับซ้อนและความเปลี่ยนแปลงของความรักและความสัมพันธ์อย่างตรงไปตรงมา ตัวละครที่ถูกสร้างขึ้นได้อย่างน่าเชื่อถือและน่าสนใจ เนื้อเรื่องและสคริปต์ที่เขียนเยี่ยมยอดช่วยให้ผู้ชมเข้าใจและได้คิดถึงมุมมองของทั้งสองฝ่ายที่ใกล้ชิด นอกจากนี้ การแสดงของนักแสดงทั้งหมดนำมาเสนออย่างยอดเยี่ยม ทำให้ “Marriage Story” เป็นภาพยนตร์ที่น่าสัมผัสและเป็นกำลังใจในความเปลี่ยนแปลงของความรักและความสัมพันธ์ในชีวิตจริงของเรา

[/section]
[section label=”H3.1″]

[title style=”center” text=”รีวิว Marriage Story”]

“Marriage Story” เป็นภาพยนตร์ดราม่าที่ออกฉายครั้งแรกในปี 2019 ซึ่งเป็นผลงานของนักแสดงและผู้กำกับชื่อดังอย่าง Noam Baumbach ซึ่งได้รับความชื่นชมและรางวัลมากมายจากตั้งแต่การแสดงของนักแสดงถึงบทภาพและบทความที่เขียนมาอย่างน่าสนใจ

เนื้อเรื่องของ “Marriage Story” พาเราตามความเปลี่ยนแปลงในชีวิตคู่รักที่แยกทางกัน ทำให้เกิดความขัดแย้งและความซับซ้อนในการแก้ปัญหาเกี่ยวกับการแต่งงานและการเลี้ยงลูก ภาพยนตร์นี้ได้ส่องความทุกข์และความสุขในความสัมพันธ์ระหว่างผู้คนทั้งสองคน โดยให้มุมมองทั้งสองฝ่ายซึ่งทำให้ผู้ชมได้เห็นถึงความอ่อนโยนและความเจ็บปวดที่อาจเกิดขึ้นที่มากมายในความรักและการแยกทาง

การแสดงของนักแสดงในภาพยนตร์นี้เป็นที่ยอมรับเป็นอย่างดี โดยเฉพาะคู่รักหลักที่มีการแสดงของ Scarlett Johansson และ Adam Driver ที่นำเสนออารมณ์และความเชื่อถือได้ดีมาก ทั้งคู่มีภูมิลำเนาของตัวเองและการอำลาที่น่าเชื่อถือที่สามารถดึงดูดให้ผู้ชมเข้าใกล้ชิดกับตัวละครของพวกเขา

[ux_image id=”5839″]

นอกจากนี้ภาพยนตร์ยังมีบทพูดที่ฉับไวและโดดเด่น ทำให้ผู้ชมได้รับรู้ถึงความคิดเห็นและอารมณ์ของทั้งสองฝ่ายในสถานการณ์ต่างๆ การเรียกร้องความยุติธรรมและความเป็นธรรมของเรื่องราวนั้นเป็นที่โดดเด่นและควรให้เกียรติอย่างยิ่ง

เนื้อเรื่องของ “Marriage Story” เปิดเผยถึงความซับซ้อนและความรู้สึกที่น่าสนใจในความรักและความแยกทาง ภาพยนตร์นี้ไม่ให้คำตอบสำเร็จรูปหรือความจริงที่สมบูรณ์แบบในความสัมพันธ์ แต่กล่าวถึงความเปลี่ยนแปลงและการเปิดเผยในตัวละครที่ทำให้ผู้ชมต้องคิดและสัญญาณซึ่งมีคุณค่าในการดูและคิดถึงความสัมพันธ์ในชีวิตจริง

[/section]
[section label=”H3.2″]

[title style=”center” text=”บทสรุปของเรื่อง”]

เรื่องราวของคู่สมรสที่อยู่ระหว่างการหย่าร้าง และความเสียหายที่เกิดขึ้นกับครอบครัวและทัศนคติที่เปลี่ยนไป

ความเร้าใจและสัมพันธ์ที่แยกย้ายทำให้หน้าที่ของโค้ชเกิล นิค (แสตินส์เลี่ยน โรเเแน็ลด์) และนักแสดงลอร่า ไดร์เวอร์ (สโคาร์ โจฮันสัน) อยู่ในปฏิวัติที่ยากลำบาก คู่สมรสทั้งคู่พยุงสิ่งต่าง ๆ ที่เปลี่ยนแปลงไปในชีวิตต่อมา เช่น งานอาชีพที่ต้องการย้ายถิ่นพำนัก การแยกทางที่ซับซ้อน และการแต่งงานใหม่

เรื่องราวของ “Marriage Story” ถูกนำเสนออย่างเปิดเผยและน่าหวาดกลัวเกี่ยวกับความเปลี่ยนแปลงของความรัก ความเสียสละและความอ่อนแอในความสัมพันธ์ คู่สมรสต้องจำนำอารมณ์และความหมายของการเป็นผู้ปกครองลูกชายของพวกเขา การเล่นแสดงที่

เรื่องราวได้ถูกเล่าในแบบสลับฉาก (montage) ซึ่งตัวละครคู่รักก็มีโอกาสได้แสดงความคิดและความรู้สึกของตนเอง หนังสือพิมพ์ถูกเปิดเผยเรื่องราวที่สองคนอย่างใกล้ชิดแต่ก็มีลักษณะที่ไม่เหมือนกัน ทั้งนี้นอกจากเรื่องราวของการหย่าร้างที่ซับซ้อนแล้ว คู่รักยังต้องพบกับการควบคุมทางกฎหมาย การเผชิญหน้ากับอารมณ์ที่ฉับพลัน และสัมพันธ์ที่ยากที่จะประสบความสำเร็จในกระบวนการพิพากษา

[ux_image id=”5840″]

บทสรุปเน้นไปที่ความซับซ้อนและความจริงของความรักและความสัมพันธ์ แฮร์ค และนิโคล คู่สามีภรรยาที่กำลังจะหย่าร้าง หลังจากที่ความสัมพันธ์ของพวกเขาเริ่มแสดงอาการเสื่อมโทรม ทั้งสองคนต้องเผชิญหน้ากับกฎหมายที่ซับซ้อนและการขัดแย้งในการแบ่งแยกสิทธิ์เกี่ยวกับลูกชายของพวกเขา เมื่อทั้งสองคนต้องเผชิญหน้ากับการแย่งชิงลูกชายอย่างแข็งขัน ความรักและความอดทนของพวกเขาถูกทดสอบอย่างใกล้ชิด

“Marriage Story” เปิดเผยถึงแง่มุมต่างๆ ของความรักและความสัมพันธ์ที่อาจเป็นไปได้ในชีวิตประจำวันของคนทั่วไป

[/section]