รีวิว ใต้ร่มราชินี

รีวิว ใต้ร่มราชินี

[section label=”H1″]

รีวิว ใต้ร่มราชินี ซีรีส์อิงประวัติศาสตร์เรื่องไหนของเกาหลีที่จะเทียบรัศมีของเรื่องนี้ไปได้ ‘Under The Queen’s Umbrella’ หรือในชื่อภาษาไทย ‘ใต้ร่มราชินี’ ที่ต้องบอกว่าความหมายนี้ช่างเหมาะสม และสร้างความรู้สึกร่วมได้ทันทีเมื่อได้ชมเพียงตอนแรกเท่านั้น เพราะเนื้อหาที่เข้มข้นและหลากความรู้สึกที่ครบรสชนิดที่ตักคำไหนก็อร่อยเด็ดคำนั้น รวมอยู่ที่พระราชินีสุดฮาร์ดคอร์พระองค์นี้พระองค์เดียว  รีวิวซีรี่ย์ดราม่า

ซีรีส์ย้อนยุคเรื่องใหม่แกะกล่องจากช่อง tvN การหวนคืนจอสู่ซากึกในรอบยี่สิบปีของ คิมฮเยซู ที่กลับมาทวงบัลลังก์ตัวแม่ผ่านแผนการกำราบองค์ชายจอมพยศ พร้อมสู้รบตบมือกับอภิมหาสงครามจากศัตรูรายล้อมรอบทิศ งานนี้ไฟลุกชนิดเตรียมเรียกรถดับเพลิงกันได้เลย

บอกเล่าชีวิตแสนวุ่นวายของ อิมฮวารยอง (รับบทโดย คิมฮเยซู) ราชินีผู้ได้ชื่อว่าเป็นนักสับขาที่เร็วที่สุดแห่งโชซอน เธอต้องวิ่งไปทางโน้นทีทางนี้ทีเพื่อไล่ล่าเหล่าองค์ชายที่ขยันสร้างเรื่องราวชวนปวดหัวไม่เว้นแต่ละวัน ทั้งปีนกำแพงไปหลับนอนอยู่ที่หอคณิกา ต่อต้านวิชาการจนเป็นที่โหล่ประจำสำนักศึกษา ทว่าถึงกระนั้นราชินียังคงเชิดหน้าชูตาอยู่ได้เพราะมีองค์ชายรัชทายาทที่สมบูรณ์แบบคอยเป็นเกราะกำบัง นั่นทำให้เหล่าสนมยังคงให้ความเคารพนับถือเธอในฐานะมารดาของกษัตริย์องค์ต่อไป  ดูหนังออนไลน์ 4k

[ux_video url=”https://www.youtube.com/watch?v=GR_mE0ELQNw”]

[/section]
[section label=”H2.1″]

[title style=”center” text=”รีวิว ใต้ร่มราชินี กับความวุ่นวายในรั้วพระราชวัง” tag_name=”h2″]

ภายในรั้วพระราชวังที่เต็มไปด้วยเรื่องวุ่นวายยุ่งยากที่เกิดขึ้นจากเหล่าพระโอรสที่สืบทอดเป็นมกุฎราชกุมารในภายภาคหน้า และนับวันยิ่งเหิมเกริมที่อาจจะส่งผลกระทบต่อทั้งราชวงศ์ได้ ดังนั้นจึงเป็นเหตุทำให้พระมเหสี อิมฮวารยอง ที่ทรงเป็นทั้ง อัครมเหสีเคียงข้างพระราชา, แม่แห่งแผ่นดิน และ พระมารดาของโอรสในพระองค์ ต้องยอมสละความสง่างามในตำแหน่ง ลงมาเพื่อจัดแจ้งปัญหาเหล่านี้ด้วยพระองค์เอง

ราชินีอิมฮวารยอง ทรงงานยุ่งตั้งแต่รุ่งสาง เนื่องจากวันนี้จะเป็นวันที่ พระเจ้าอีโฮ จะทรงเสด็จพระราชดำเนินเยือนหอตำรา พระองค์ต้องคอยมั่นดูแลแก้ไขปัญหาและจัดแจงเหล่าพระโอรสให้อยู่กรอบที่เหมาะสม เพราะบัดนี้พระราชาได้รับสั่งให้มีการเฟ้นหาพระสหายร่วมเคียงมกุฎราชกุมาร จึงกลายเป็นการแย่งชิงเฟ้นหา และจะต้องเป็นใครสักพระองค์ในหมู่องค์ชายในวังหลวง

[ux_image id=”5938″]

การคัดเลือกรัชทายาทองค์ใหม่ได้เริ่มต้นขึ้นอย่างเข้มข้น ด้วยการใช้วิธีแทคฮยอนรูปแบบประลองการแข่งขัน มีเพียงองค์ที่แข็งแกร่งที่สุดเท่านั้นที่จะผ่านการทดสอบนี้ไปได้ โดยการประลองครั้งนี้ได้จัดขึ้นที่ด้านนอกรั้ววัง และนั่นก็ยิ่งทำให้ อิมฮวารยอง กับเหล่าพระสนมทุกพระองค์ต่างตื่นเต้น พร้อมกับงัดกลเม็ดกลอุบายออกมาเพื่อผลักดันเหล่าพระโอรสขึ้นเป็นหนึ่ง แต่ทว่ามีลูกศรธนูปริศนาพุ่งไปยัง องค์ชายซองนัม

การประลองเพื่อช่วงชิงตำแหน่งรัชทายาทคนใหม่ของเหล่าองค์ชายยังคงดำเนินไป องค์ชายซองนัม กับ องค์ชายโบกอม เป็นคู่ประลองที่ทัดเทียมสูสีกันเป็นอย่างมาก ขณะที่ภายในรั้วก็กำลังคุกรุนสุดระอุ การเปิดศึกฟาดฟันระหว่าง อิมฮวารยอง กับ พระพันปีหลวง กลายเป็นช่วงชิงพรรคพวกในสถานการณ์ที่ไม่แน่นอน และพระนางก็ได้ยื่นเสนอบางอย่าง เพื่อเป็นพันธมิตรกับ ฮวังวอนฮยอง ขณะเดียวกันนั้น พระสนมโก ก็ได้ใช้จังหวะวุ่นวายนี้เปิดโปงความลับที่องค์ชายกเยซองแอบซ่อนไว้!

[/section]
[section label=”H2.2″]

[title style=”center” tag_name=”h2″]

ซีรีส์ย้อนยุคแนวดราม่า-ตลกร้าย ความยาว 16 ตอน สร้างสรรค์บทโทรทัศน์โดยมือใหม่อย่าง นักเขียนพัคบารา คุมบังเหียนการผลิตโดย ผู้กำกับคิมฮยองชิก ที่เคยผ่านงานย้อนยุคมาก่อนหน้านี้ในซีรีส์ชื่อดังอย่าง Secret Door (2014) ทั้งยังมีผลงานในวงการมากมายอาทิ Lovers in Prague (2005) Second 20’s (2015) และ About Time (2018) เรียกว่าทีมเบื้องหลังประสบการณ์แน่นไม่เป็นสองรองใคร

เป็นซากึกที่แต่งขึ้นโดยไม่ได้อ้างอิงบุคคลหรือยุคสมัยตามประวัติศาสตร์ เลือกชูประเด็น การศึกษา ของเหล่าองค์ชายผู้มีเลือดเนื้อเชื้อไขของกษัตริย์เป็นสำคัญ แม้หลายเรื่องที่เคยผ่านตาจะปรากฏเนื้อหาและตัวละครที่เป็นพระอาจารย์ของเชื้อพระวงศ์อยู่บ้าง

หากแต่เรื่องนี้เจาะลึกไปอีกชั้นเพื่อถ่ายทอดมุมมองด้านวิชาการส่งตรงจากรั้ววัง เราจึงมีโอกาสได้เห็นทั้งตำรับตำราและสรรพวิชาทุกแขนงที่เลือกสรรมาให้เหล่าองค์ชายได้เรียนเพื่อเตรียมตัวสู่การเป็นองค์รัชทายาท เสาเอกของเรื่องที่แข็งแรงเช่นนี้จึงตีหัวเข้าบ้านได้ตั้งแต่อ่านเรื่องย่อ

[ux_image id=”5939″]

นอกจากเนื้อหาสาระที่แข็งแรงแล้ว ยังโดดเด่นเตะตาด้วยบรรดานักแสดงที่คัดมาแบบเข้าง่ามไม่มีขาดไม่มีเกิน เริ่มจาก คิมฮเยซู องค์แม่ผู้ขึ้นชื่อเรื่องงานสายตาอันเด็ดขาดมาเพื่อฟาดแบบไม่ยั้ง ขึ้นแท่นเป็นราชินีที่ทรงพลังทุกฉากทุกตอน โดยเฉพาะยามที่ต้องประชันฝีไม้ลายมือกับ คิมแฮซุก ในฐานะพระพันปีหลวงที่แผ่รังสีความร้ายกาจตั้งแต่เห็นเงา

ยิ่งทำให้เราขนลุกขนชันไปกับรัศมีของทั้งคู่ที่กินกันไม่ลง นอกจากนี้ยังขนนักแสดงสมทบรุ่นใหญ่มาอีกล้นจอ อาทิ ชเววอนยอง อ๊กจายอน อูจองวอน คิมกาอึน และ อีมีซุก มืออาชีพมาแน่นขนาดนี้กำไรคนดูชนิดไม่รู้จะได้เห็นอีกทีตอนไหน

ยังมีนักแสดงรุ่นเล็กยกทัพกันมาพิสูจน์ฝีมือกันอีกคับคั่ง น่าจะเป็นซีรีส์ย้อนยุคที่รวมดาวรุ่งชายหน้าใหม่เอาไว้มากที่สุดก็ว่าได้ การออกแบบบุคลิกของเหล่าองค์ชายให้มีนิสัยต่างกันออกไป กลายเป็นความท้าทายครั้งยิ่งใหญ่ของพวกเขาว่าจะพาเราดำดิ่งไปกับการกระทำของตัวละครได้มากน้อยขนาดไหนในพาร์ทดราม่า ทั้งยังต้องเรียกเสียงฮาด้วยสารพัดความปั่นป่วนชวนวุ่นวายเมื่อถึงซีนคอมเมดี้กันอีกต่างหาก

[/section]
[section label=”H2.3″]

[title style=”center” text=”เหตุใดเป็นซีรี่ย์ที่ไม่ควรพลาด มาติดตามกัน” tag_name=”h2″]

1 .ซีรีส์ที่ผู้ชมล้วนรู้สึกเชื่อมโยงถึงได้ บอกเล่าในบริบทที่สดใหม่ แม้ซีรีส์เรื่องนี้ จะเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อ 500 ปีที่แล้ว แต่เนื้อหาสุดเข้มข้นเหล่านั้นกลับสะท้อนสังคมสมัยใหม่ได้อย่างน่าประหลาด เปรียบเทียบได้ว่าซีรีส์เรื่องนี้เป็นเหมือน “วิมานวาดฝัน (SKY Castle)“เวอร์ชันย้อนยุค

ซึ่งผู้ชมจะได้เห็นว่า ประชากรอันดับต้นๆ เพียง 1% ของประเทศได้รับการศึกษาอย่างไรในแม้ในสมัยโชซอน และท่ามกลางซีรีส์พีเรียดเกาหลีมีอยู่ดาษดื่นบนจอเงิน การได้เห็นซีรีส์ที่เน้นไปที่การศึกษา

2.ความสัมพันธ์ซับซ้อนที่เต็มไปด้วยดราม่าสุดเข้มข้น ด้วยเหตุที่พระราชามีมเหสีมากกว่า 10 นาง ทำให้มีจำนวนมเหสีและเจ้าชายมากมายในวัง หลายคนปรารถนาที่จะได้เป็นพระสหายร่วมศึกษาขององค์รัชทายาท เนื่องจากเป็นอีกหนทางสู่โอกาสในการขึ้นไปแทนที่องค์รัชทายาทมากขึ้น การประลองเพื่อแย่งชิงตำแหน่งดังกล่าวจึงขับเคี่ยวกันอย่างดุเดือดและกลายเป็นเรื่องราวสุดเข้มข้นให้ผู้ชมได้ร่วมลุ้นระทึก นอกจากนี้

ยังมีบทบาทของตัวละครพระพันปี หรือ “ย่า” ที่อาจจะแย่กว่าเหล่าตัวละครย่าที่เราเคยรู้จัก เพราะพระพันปีจาก ใต้ร่มราชินี (Under the Queen’s Umbrella) เป็นทั้งผู้สมรู้ร่วมคิด ทั้งยังไม่เคยสนใจว่าหลานชายคนใดคนหนึ่งของเธอจะเป็นตายร้ายดีอย่างไร ตราบใดที่ตนพึงพอใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ซีรีส์เรื่องนี้จึงเต็มไปด้วยตัวละครที่โดดเด่นมากมาย และทุกๆ ความสัมพันธ์ก็มีความน่าสนใจอย่างยิ่ง

[ux_image id=”5941″]

3. อิมฮวารยอง ไม่ใช่ราชินีธรรมดาๆ ที่คุณเคยเห็นผ่านตามาก่อน “องค์ราชินี” หรือตัวเอกของเรานั้น เป็นมารดาผู้มีความมุ่งมั่นแรงกล้าที่จะปกป้องคุ้มครองลูกๆ ด้วยความรักท้วมท้น ในฐานะเสด็จแม่ขององค์ชายทั้ง 5 เธอได้แต่ใช้เวลาแต่ละวันง่วนอยู่กับการจัดการกับลูกๆ เจ้าปัญหาที่คอยทำให้นั่งไม่ติดอยู่ตลอดเวลา

4. ผนวกความน่าติดตามของซีรีส์ การันตีด้วยกองทัพองค์ชายสุดหล่อ เหล่าองค์ชายเจ้าสเน่ห์ที่มีบุคลิกหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น

 • องค์รัชทายาท (รับบทโดย แบอินฮยอก) โอรสองค์โตสุดเพอร์เฟค พร้อมดีกรีเด็กเรียนเก่ง และเป็นลูกรักขององค์ราชินี
 • องค์ชายซองนัม (รับบทโดย มุนซังมิน) โอรสองค์รองสุดดื้อรั้น ผู้เก็บงำอะไรบางอย่างไว้อยู่ภายใน

ซึ่งที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ เป็นแค่เพียงพระราชโอรสขององค์ราชินีอิมฮวารยองเท่านั้น ยังมีเหล่าองค์ชายของเหล่านางสนมให้ได้ตามหวีดกันต่ออีกมาก

[/section]
[section label=”H2.4″]

[title style=”center” text=”บทบาทนักแสดง” tag_name=”h2″]

 • คิมฮเยซู รับบทเป็น อิมฮวารยอง ราชินีเคียงบัลลังก์กษัตริย์อีโฮและมารดาของโอรสทั้งห้า ภายใต้ภาพลักษณ์สง่างามคือความเกรี้ยวกราดที่พร้อมปะทุตลอดเวลา โดยเฉพาะในยามที่เหล่าองค์ชายต้องเผชิญภัยอันตรายจากศัตรู
 • คิมแฮซุก รับบทเป็น พระพันปีหลวง มารดาที่เคยใช้แผนการผลักดันบุตรชายให้ขึ้นเป็นกษัตริย์ได้สำเร็จ แม้จะมีชาติกำเนิดเป็นเพียงลูกที่เกิดจากครรภ์ของนางสนมก็ตาม เธอจึงเปรียบเสมือนเมฆหมอกสีดำคอยปกคลุมโชซอน
 • อ๊กจายอน รับบทเป็น พระสนมฮวังกวีอิน บุตรสาวจากตระกูลขุนนางสูงศักดิ์ เธอมีพระพันปีหลวงเป็นพลพรรคคนสำคัญในแผนการช่วงชิงตำแหน่งราชินี ด้วยความเชื่อมั่นว่าที่ตรงนั้นเป็นของเธอมาตั้งแต่แรก

[ux_image id=”5942″]

 

 • แบอินฮยอก รับบทเป็น องค์ชายรัชทายาท โอรสลำดับหนึ่งผู้สมบูรณ์แบบและเพียบพร้อมไปเสียทุกด้าน จึงได้ชื่อว่าเป็นกำแพงอันแน่นหนาที่ทำให้อิมฮวารยองเชิดหน้าชูตาอยู่ในวังหลวงได้อย่างปลอดภัย
 • มุนซังมิน รับบทเป็น องค์ชายซองนัม โอรสลำดับสองผู้เชื่อมั่นการใช้ชีวิตอย่างมีศักดิ์ศรี เขาชื่นชอบการต่อสู้และขี่ม้า จึงต่อต้านการศึกษาในตำราจนตกอยู่ในอันดับรั้งท้ายของการสอบอยู่เสมอ
 • ยุนซังฮยอน รับบทเป็น องค์ชายมูอัน โอรสลำดับสามจอมเจ้าชู้ เขาชื่นชอบวิชาเพศศึกษาเป็นพิเศษ ทั้งยังแอบปีนกำแพงวังไปใช้เวลากับนางโลมที่หอคณิกาจนสร้างความปวดหัวให้มารดาอยู่เป็นประจำ
 • ยูซอนโฮ รับบทเป็น องค์ชายกเยซอง โอรสลำดับสี่ผู้งดงามดั่งดอกไม้ หนุ่มเจ้าบทเจ้ากลอนที่ราชินีไว้วางใจในเรื่องการเรียน ทว่านิสัยเก็บตัวทำให้เขาดูเป็นคนเข้าถึงยาก ทั้งยังเก็บงำความลับสุดยอดเอาไว้อีกด้วย
 • พัคฮาจุน รับบทเป็น องค์ชายอิลยอง โอรสลำดับห้าผู้ได้ชื่อว่าเป็นน้องเล็กขี้สงสัย เด็กหนุ่มผู้สัตย์ซื่อจริงใจในความคิดและสิ่งที่ตนรู้สึก จนบางครั้งกลายเป็นความโผงผางที่เหล่าพี่ชายต้องคอยห้ามปราม
 • คังชานฮี รับบทเป็น องค์ชายอึยซอง โอรสองค์โตของพระสนมฮวัง ชายหนุ่มผู้ทะเยอทะยานต้องการครอบครองตำแหน่งองค์รัชทายาท จึงมุ่งมั่นเพื่อเป้าหมายโดยไม่สนว่าต้องใช้วิธีการโหดร้ายเช่นใด

 

[/section]
[section label=”H3.1″]

[title style=”center” text=”รีวิว ใต้ร่มราชินี”]

พิสูจน์คุณภาพคับแก้วด้วยเรตติ้งเปิดตัวสูงถึง 7.649% และมีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ตามความเข้มข้นน่าติดตามของเนื้อเรื่อง ยืนพื้นเป็นย้อนยุคแนวใหม่ใช้การศึกษาของเหล่าองค์ชายเป็นตัวชูโรง เปิดโปงศึกชิงบัลลังก์อันเข้มข้นด้วยสงครามของเหล่าสตรีฝ่ายในที่โยงใยอยู่เบื้องหลัง ทรงพลังด้วยการกล่าวถึง ความรักของแม่ ที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อปกป้องลูกให้อยู่รอดปลอดภัยและเติบโตไปตามเส้นทางของตัวเอง

[ux_image id=”5943″]

น่ายำเกรงด้วยความเก๋าของนักแสดงรุ่นใหญ่ที่ระเบิดอารมณ์ใส่กันแบบไม่มีกั๊ก ผ่อนความเครียดด้วยความน่ารักของเหล่านักแสดงรุ่นเล็กที่มีทีเด็ดไม่แพ้กัน รับประกันความสนุกจากทีมหลังกล้องที่ขับเคี่ยวงานโปรดักชั่นจนได้มาตรฐานระดับภาพยนตร์ เปิดฉากด้วยความเข้มข้นปนคอมเมดี้พร้อมจับมือกันลงแดงแบบไม่รีรอ

เรียกได้ว่าซีรีส์เรื่องนี้ได้รวบรวมทั้งนักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมือ และนักแสดงรุ่นเล็กที่ฝีไม้ลายมือไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ารุ่นใหญ่เขาเลยทีเดียว อีกทั้งองค์ประกอบฉากที่ครบเครื่อง ไม่แพ้ซากึกเรื่องอื่น ๆ มุมกล้อง แสง สีและเพลงประกอบที่ส่งอารมณ์แต่ละช่วงได้ถูกจังหวะ

เป็นซากึกอีกเรื่องที่สายย้อนยุคไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

[/section]
[section label=”H3.2″]

[title style=”center” text=”สรุปโดยรวม”]

เป็นซากึกที่ใช้ฉากหลังอยู่ในสมัยโชซอน โดยไม่ได้อิงกับบุคคลที่มีอยู่จริงในประวัติศาสตร์นะคะ เป็นเรื่องที่แต่งขึ้นใหม่โดยเล่าเรื่องราวการฟาดแข้งของพระราชินีอิมฮวารยอง

ราชินีเรื่องนี้เรียกว่าเป็นราชินีที่เดินเร็วที่สุดในโชซอนก็ว่าได้ เพราะต้องทำเวลาแข่งกับความป่วนของลูก ๆ ที่ไหนจะโดดเรียนจนเป็นที่โหล่ในสถานศึกษา และร่ำร้องอยากจะโตไว ๆ

เรื่องราวดำเนินต่อไปอย่างเข้มข้นปนฮา ด้วยวีรกรรมของเหล่าองค์ชายทั้ง 4 ผู้ซึ่งเป็นโอรสของพระราชินี ก็น้องชายจอมแสบทังหลายของรัชทายาทนั่นแหละค่ะ ทั้งหนีเที่ยว ทั้งเกเรียน มีเรื่องชกต่อย จนกิตติศัพท์เลื่องลือในด้านของความไม่เอาไหน สู้บรรดาลูก ๆ ของพระสนมทั้งหลายที่มีมากกว่า 1 โหลของพระราชาไม่ได้เลย

[ux_image id=”5944″]

ความละเอียดของบทที่ใส่เข้ามาในช่วงนี้ต้องขอบคุณผู้เขียนบทเขาละค่ะที่ปราณีกับหัวใจคนดูเหลือเกิน เพราะหากขยี้กันให้เต็มเหนี่ยว ทุกไดอะล็อกของเรื่องสามารถเรียกน้ำตาได้เป็นสายกันเลยเชียว เรียกว่าเป็นดราม่าจัดหนักสบาย ๆ แต่ในความดราม่าน้ำตาเกือบแตก เขาสามารถสอดแทรกอารมณ์ขันเข้ามาช่วย ไปพร้อม ๆ กับอารมณ์บีบคั้นที่ตีคู่กันมาอย่างกับเป็นเพื่อนซี้ สลับฉากกับโชะเชะ ส่งจังหวะปรับอารมณ์กันสนุกสนาน แต่การดำเนินเรื่องที่สมูทเอามาก ๆ

[/section]